Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh B1 Hiệu Quả

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những cách học từ vựng hiệu quả nhất hiện nay. Và quan trọng nữa: là đây là những cách học từ vựng mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng được cho mình. Bạn hãy đọc và chọn ra những cách học phù hợp nhất với mình nhé! 

1. Học từ vựng theo chủ đề

Việc học từ vựng được nhóm theo từng chủ đề sẽ giúp bạn học được một lúc các từ có liên quan với nhau, và về đề tài mà bạn đang quan tâm. 

Ví dụ như khi học từ vựng về chủ đề food, bạn có thể học theo từng nhóm như: nhóm từ vựng về thịt (meat), nhóm từ vựng về đồ uống (drinks), nhóm từ vựng về rau (vegetables), ...

2. Học từ vựng với hình ảnh

Để việc học từ vựng hiệu quả hơn, chúng ta có thể vẽ vài hình hoặc ký tự kế bên từ vựng ấy thay vì ghi ra nghĩa Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.

Ví dụ: Khi học từ "glasses" chúng ta có thể vẽ 1 cặp kính mát đơn giản ở kế bên từ này. 

3. Học từ vựng qua bài hát & phim

Bất cứ khi nào bạn học được một từ vựng mới, hãy thử tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm với từ khóa "songs related to the word ... " hoặc "các bài hát có từ ..." để tìm và nghe những bài hát có liên quan đến từ vựng ấy xem.

Ví dụ: khi bạn học được từ "reason", hãy search "các bài hát có từ 'reason'". Chúng ta sẽ nhận được kết quả bài hát: "Just Give Me a Reason" by Pink.

4. Sử dụng flashcard và các chương trình học từ vựng

Flashcard là một trong những công cụ để học từ vựng, thường là những mẩu giấy nhỏ được đục lỗ và xâu lại với nhau. Trên Flashcard thường có những khoảng trống đủ để 1 từ vựng xuất hiện cùng phiên âm của nó, cũng như 1 ví dụ về cách sử dụng từ vựng ấy.

5. Sử dụng các từ vựng mới học được trong câu

Khi bạn đang suy nghĩ để trả lời những câu hỏi ấy, bạn sẽ có những ấn tượng về từ vựng mà bạn muốn học.

6. Tìm một người bạn cùng học Tiếng Anh

Các bạn có thể lập một kế hoạch học tập cùng nhau, tận dụng các khoản thời gian mà các bạn đi chơi cùng nhau. Chúng ta có thể luyện tập phát âm từ vựng, để xem bản thân và mọi người phát âm thế nào.

Tổng kết

Cũng giống như việc học nói chung, không có phương pháp nào là hiệu quả cho tất cả mọi người vì thế bạn sẽ cần thử và chọn cho mình những cách nào hiệu quả nhất với mình. Điều quan trọng nhất là, nếu như bạn tìm ra được một cách học phù hợp khiến bạn tiến bộ thì cứ dành nhiều thời gian và công sức cho cách học ấy.


Từ khóa: tai lieu tu luyen thi tieng anh b1