Tài Liệu Tự Luyện Thi Tiếng Anh B1 B2 VSTEP

Việc các bạn không thể hoặc gặp khó khăn khi tự luyện thi tiếng Anh B1 - B2 VSTEP là do các bạn thiếu một trong những yếu tố cơ bản nhất. Đầu tiên là phải kể đến là mục tiêu, lộ trình học, tài liệuđề thi. Nắm được nỗi khó khắn đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hoàn toàn miễn phí một lộ tình học cho tất cả các bạn mất gốc và tài liệu cũng như một số đề thi thật để các bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu là chứng chỉ tiếng Anh B1 B2 VSTEP tương đương khung tham chiếu châu Âu (CEFR)

LỘ TRÌNH LUYỆN THI TIẾNG ANH B1 B2 A2 VSTEP

- Xác định mục đích học VSTEP (khung NLNN 6 bậc dành cho Việt Nam) và mục tiêu VSTEP cần đạt là 2 yếu tố vô cùng quan trọng trước khi bắt đầu quá trình ôn luyện thi VSTEP. Việc có cho mình một mục tiêu cụ thể và lộ trình rõ ràng sẽ giúp bạn tạo được nguồn động lực và quyết tâm. Nhất là các bạn mất căn bản, sẽ giúp bạn có một điểm tựa chắc chắn để đi xa hơn sau này mà không cảm thấy lạc lối.
 
- Nền tảng tiếng Anh tốt là cốt lõi để bạn luyện thi bất cứ loại chứng chỉ tiếng Anh nào vì thế trước khi bạn bước giai đoạn bạn nên dành cho bản thân 3-6 tháng để nắm tốt phần nền tảng tiếng Anh. Trong đó phần từ vựng sẽ học chuyên về từ vựng dành cho kỳ thi tiếng Anh VSTEP. Phần nền tảng này bạn cần học 3 phần chính:
   + Ngữ pháp
   + Phát âm
   + Từ vựng
 
- Tiếp đó bước vào làm quen với đề và giải đề với những phần dễ nhất của đề. Hầu hết các đề thì được thiết kế có độ khó tăng dần. Vì vậy trong giai đoạn mới làm quen với đề này, bạn nên tập trung luyện tập với các phần mở đầu trong mỗi môn thi.
 
- Và sau đó bạn cũng phải đến tăng tốc để chuẩn bị cho việc về đích. Ở giai đạon này bạn đi sâu hơn vào việc luyện tập các phần khó của đề thi, để hoàn thành và có được điểm số cao nhất so với kiến thức hiện tại.
 
- Cuối cùng, giai đoạn về địch là dành cho các bạn cần đạt đến trình độ bậc 5 của VSTEP. Việc nghe tốt, nói chuẩn, cũng như kỹ thuật làm bài thi đọc hiểu, nghe hiểu và viết thật nhanh là thứ hết sức quan trọng. Vì thế bạn phải luyện tập và tập chạy đua với thời gian làm bài cho giai đoạn này.

NỀN TẢNG  LUYỆN THI TIẾNG ANH B1 B2 A2 VSTEP

- Tùy theo nhu cầu cần chứng chỉ (A2, B1, B2, C1) bậc 3, 4 hay 5 mà các bạn cần đầu tư một khoảng thời lượng riêng cho việc nắm nền tảng tiếng Anh bao gồm ngữ pháp, pháp âm và từ vựng VSTEP.
 
- Đối với các bạn chỉ cần chứng chỉ tiếng Anh bậc 3/ B1, mình có thể dành khoảng 3 tháng cho việc học nền tảng.
 
- Còn các bạn cần chứng chỉ tiếng Anh bậc 4,5/ B2,C1, mình phải học chuyên sau hơn, sử dụng ngữ pháp chuyên nghiệp, phức tạp hơn cũng như từ vựng khó, mang tính chất học thuật nhiều hơn. Ở trình độ này các bạn nên dành 6 đến 9 tháng để học vững nền tảng hơn.

 


Từ khóa: Tài Liệu Tự Luyện Thi Tiếng Anh B1 B2 VSTEP