Các trường y dược hàng đầu cả nước công bố mức điểm xét tuyển đại học bằng IELTS mới nhất năm 2024

   Các trường y dược hàng đầu cả nước công bố mức điểm xét tuyển đại học bằng IELTS năm 2024 như thế nào?

Trích: baomoi.com

 • Xét tuyển đại học bằng IELTS

   Theo đó, trong phương án tuyển sinh, xét tuyển đại học năm 2024, nhiều trường ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, đặc biệt là sở hữu IELTS, SAT hoặc TOEFL. Điểm càng cao, học sinh sẽ càng có nhiều cơ hội ưu tiên.

   Dưới đây là danh sách các trường đại học y dược hàng đầu cả nước thông báo ưu tiên xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, tính đến cuối tháng 4/2024.

 

Nhiều trường y dược trên cả nước đã công bố mức điểm xét tuyển đại học bằng chứng chỉ ngoại ngữ.

Đại học Y Dược TP.HCM

 • Điểm IETLS xét tuyển đại học: 

   Phương thức 1 xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

   Phương thức 2 xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (đối với tất cả các ngành đào tạo). Thí sinh đạt IELTS Academic 6.0 trở lên đăng ký xét tuyển vào các ngành: Y khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt; Thí sinh đạt IELTS Academic 5.0 trở lên đăng ký xét tuyển vào các ngành còn lại. Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS gồm: British Council (BC), International Development Program (IDP).

   Phương thức 3 xét tuyển kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Aptitude Test) đối với ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt.

   Phương thức 4 xét tuyển thẳng theo quy định tại điều 8 quy chế tuyển sinh đại học năm 2024 của Bộ GD&ĐT.

   Phương thức 5 áp dụng cho học sinh dự bị đại học từ Trường Dự bị ĐH TP.HCM, Trường Dự bị ĐH dân tộc Trung ương Nha Trang.

 

Đại học Y Hà Nội

 • Điểm IETLS xét tuyển đại học: 

   Nhà trường sử dụng 5 phương thức xét tuyển đại học, gồm: Dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT (35%), xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội (35%), xét chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (6%). Ngoài ra, trường xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và cơ chế đặc thù của ĐH Quốc gia Hà Nội.

   Với xét chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, Trường ĐH Y Dược yêu cầu IELTS tối thiểu 6.5 với các ngành Y khoa, Dược học, Răng - Hàm - Mặt và 5.5 với các ngành còn lại. Đồng thời, thí sinh cần có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng sàn do Bộ GD&ĐT và ĐH Quốc gia Hà Nội quy định. Tổng điểm hai môn trong tổ hợp (bắt buộc có Toán) phải đạt tối thiểu 16 với các ngành Y khoa, Dược học, Răng - Hàm - Mặt và 14 với các ngành còn lại. Mức này thấp hơn năm ngoái 1 điểm.

   Khi xét tuyển bằng chứng chỉ tiếng Anh, trường còn chia thành hai nhóm với cách xét khác nhau. Với nhóm có IELTS từ 8.0 trở lên, trường xét theo điểm IELTS từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. Trường hợp nhiều thí sinh cuối danh sách có điểm IELTS bằng nhau, trường mới xét đến tổng điểm hai môn tốt nghiệp. Với nhóm có IELTS dưới 8.0, điểm xét tuyển bằng tổng điểm IELTS quy đổi cộng điểm hai môn trong tổ hợp (bắt buộc có Toán).

   Ở các phương thức khác, điều kiện xét tuyển tương tự năm ngoái. Như với xét điểm thi đánh giá năng lực, trường yêu cầu tối thiểu 100/150 với ngành Y khoa, Dược học, Răng - Hàm - Mặt và 80 với các ngành khác. Thí sinh cần đạt ngưỡng sàn do Bộ quy định, đồng thời đạt 8 điểm thi tốt nghiệp môn Hóa nếu chọn ngành Dược, 8 điểm môn Sinh với ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt, 7 điểm môn Sinh với các ngành còn lại.

 • Lưu ý: Học phí Trường ĐH Y Dược năm nay có ba mức. Trong đó, học phí ngành Y khoa cao nhất - 55 triệu đồng một năm, ngành Dược học 51 triệu, các ngành còn lại là 27,6 triệu đồng. Mức này bằng năm ngoái.

 

Đại học Dược Hà Nội

 • Điểm IETLS xét tuyển đại học: 

   Giữ ổn định 4 phương thức tuyển sinh gồm: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xét kết hợp học bạ THPT với chứng chỉ SAT, ACT hoặc xét học bạ học sinh trường chuyên; xét điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội; xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

   Với phương án xét tuyển kết hợp học bạ THPT và chứng chỉ SAT/ACT, điều kiện nộp hồ sơ ngành Dược học là điểm SAT 1350/1600 hoặc điểm ACT 30/36. Các ngành khác, thí sinh chỉ cần điểm SAT tối thiểu 1300 hoặc ACT 27. Ngoài ra, điều kiện kèm theo là thí sinh phải có học lực Giỏi 3 năm THPT và kết quả học tập lớp 10, 11, 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển không dưới 8.

   Ngoại trừ phương thức tuyển thẳng, các phương thức xét tuyển còn lại của ĐH Dược Hà Nội đều áp dụng chế độ cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển tất cả các ngành cho thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên.

 • Lưu ý: Học phí Trường ĐH Y Dược năm nay có ba mức. Trong đó, học phí ngành Y khoa cao nhất - 55 triệu đồng một năm, ngành Dược học 51 triệu, các ngành còn lại là 27,6 triệu đồng. Mức này bằng năm ngoái.

 

Học viện Quân y

 • Điểm IETLS xét tuyển đại học: 

   Công bố phương thức tuyển sinh năm 2024 với 15% chỉ tiêu dành cho xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và tuyển học sinh giỏi.

   Những thí sinh thuộc diện này cần có kết quả học tập lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt loại Giỏi, hạnh kiểm Tốt, kết hợp với 1 trong các điều kiện: Đoạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh/thành phố thuộc một trong các môn theo tổ hợp xét tuyển; có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 trở lên; có chứng chỉ SAT từ 1068/1600 điểm trở lên; có chứng chỉ ACT từ 18/36 điểm trở lên.

 • Lưu ý:

   Ngoài ra, thí sinh có nguyện vọng vào trường phải đạt tiêu chuẩn về sức khỏe: nam cao 1,63m, cân nặng 50kg trở lên; nữ cao 1,54m, nặng 48kg trở lên.

   Sau khi kết thúc năm thứ nhất, khoảng 5% tổng chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được nhà trường tuyển chọn, gửi đi đào tạo đại học ở nước ngoài.

 

Đại học Y Dược Thái Bình

 • Điểm IETLS xét tuyển đại học: 

   Áp dụng chính sách cộng điểm thưởng cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Theo đó, thí sinh có IELTS 5.5-6.5 được cộng 1 điểm, thí sinh có IELTS 7.0-7.5 được cộng 1,5 điểm, thí sinh có IELTS từ 8.0 trở lên được cộng 2 điểm. 

   Điểm thưởng được cộng vào tổng điểm xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT.

 

Đại học Y Dược Hải Phòng

 • Điểm IETLS xét tuyển đại học: 

  Trong đề án tuyển sinh năm 2023 cũng cộng điểm cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, áp dụng với IELTS từ 5.0.

 

Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Điểm IETLS xét tuyển đại học: 

   Trường dành 6% chỉ tiêu xét tuyển thí sinh có chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương. 

   Theo đó, trường yêu cầu IELTS 6.5 trở lên với các ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt và Dược học; IELTS 5.5 trở lên với các ngành còn lại. 

   Ngoài ra, thí sinh cần có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 đạt ngưỡng đầu vào đối với ngành xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

   Trường Đại học Y Dược xét ưu tiên thí sinh có điểm IELTS 8.0 trở lên theo nguyên tắc xét điểm IELTS từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp vượt chỉ tiêu, những thí sinh ở cuối danh sách sẽ xét điểm tổng 2 môn trong tổ hợp xét tuyển, trong đó bắt buộc có môn toán.

   Nếu vẫn còn chỉ tiêu, trường sẽ xét đến thí sinh có IELTS dưới 8.0. Điểm xét tuyển bằng tổng điểm IELTS quy đổi cộng với điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển (môn toán bắt buộc). 

 

Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên

 • Điểm IETLS xét tuyển đại học: 

   Áp dụng chính sách cộng điểm ưu tiên cho chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đối với thí sinh xét tuyển bằng học bạ THPT. 

   Mức điểm cộng tối thiểu là 0,25, tối đa là 1,0 tương ứng với các trình độ từ B1 đến C2.

 • Lưu ý:

   Ngoài ra, Trường dành khoảng 10% chỉ tiêu của các ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt, Dược học để xét tuyển theo đề án riêng. 

   Đề án này ưu tiên xét tuyển các thí sinh có IELTS từ 6.5 trở lên kết hợp với học bạ loại Giỏi trong 3 năm THPT. Nguyên tắc xét tuyển là xét IELTS từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

   Cụ thể chỉ tiêu cho từng ngành khi xét IELTS như sau: Y khoa 20, Răng - Hàm - Mặt 4, Dược học 7.

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

 • Điểm IETLS xét tuyển đại học: 

   Sử dụng 5 phương thức tuyển sinh. Trong đó, phương thức 4 xét tuyển bằng chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 và TOEFL iBT từ 60 trở lên.

   Điểm xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được quy đổi sang thang điểm 30 như sau: Điểm IELTS x 30/9 + điểm ưu tiên (nếu có) hoặc Điểm TOEFL iBT x 30/120 + điểm ưu tiên (nếu có). 

Lưu ý:

   Ngoài ra, để xét tuyển vào ngành Y khoa, thí sinh cần có học lực 3 năm THPT đạt loại Giỏi, điểm trung bình mỗi kỳ trong 6 học kỳ của từng cặp môn toán - hóa, toán - lý hoặc toán - sinh đạt từ 8,0 trở lên.

   Các ngành còn lại, thí sinh cần có học lực 3 năm xếp loại Khá, điểm TB mỗi kỳ trong 6 học kỳ của từng cặp môn như trên đạt 6,5 trở lên.

 

Đại học Y Dược (Đại học Huế)

 • Điểm IETLS xét tuyển đại học: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (đối với ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt, Dược học). Thí sinh đạt IELTS Academic 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 79 trở lên hoặc TOEFL ITP 561 trở lên.

 

Đại học Dược Hà Nội

 • Điểm IETLS xét tuyển đại học: 

   Sử dụng 5 phương thức để xét tuyển. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, nhà trường xét tuyển thí sinh có tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, trong đó có dự thi 3 bài thi/môn thi theo một trong các tổ hợp xét tuyển của trường và điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định, điểm trúng tuyển do Hội đồng tuyển sinh của trường quy định.

   Đối với ngành Y khoa và Dược học: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS Academic 6.0 trở lên (trong thời hạn sử dụng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ) được cấp bởi một trong các đơn vị IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP).

   Đối với ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS Academic 5.0 trở lên (trong thời hạn sử dụng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ) được cấp bởi một trong các đơn vị IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP).

Comment(s)