THÔNG TIN BẰNG TIẾNG ANH B1

   Hiện nay, có nhiều người vẫn chưa nắm rõ được thông tin về bằng tiếng Anh B1 cũng như cách quy đổi từ B1 sang IELTS, TOEIC, TOEFL. Qua bài viết, Trung tâm ngoại ngữ Nam Long Sài Gòn sẽ chia sẻ với các bạn về các thông tin này.

I. Chứng chỉ tiếng anh B1 là gì?

- Bằng B1 tiếng Anh là chứng chỉ ngoại ngữ đánh giá năng lực tiếng Anh. Theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), trình độ anh ngữ B1 là cấp độ thứ ba. Cấp độ này được xem là “intermediate” trong cấp độ chính thức của CEFR và là mức độ trung cấp trong ngôn ngữ nói hằng ngày. 

- Chứng chỉ tiếng Anh B1 đối với các bạn học viên thạc sỹ và sinh viên không chuyên Tiếng Anh là điều kiện cần để ra trường. Học viên có chứng chỉ B1 được xem đã có trình độ trên mức cơ bản, tuy nhiên vẫn chưa thể học tập và làm việc hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

II. Có 3 loại chứng chỉ tiếng Anh B1

- Hiện nay tại Việt Nam có 3 loại bằng tiếng Anh B1 phổ biến nhất bao gồm:

·        Chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep: Do Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam tổ chức thi và cấ bằng. Đây là yêu cầu bắt buộc.

·        Chứng chỉ tiếng Anh B1 theo khung châu Âu: Là chứng chỉ tiếng Anh đánh giá dựa theo thang trình độ châu Âu, do Hội đồng châu Âu cấp bằng.

·        Chứng chỉ tiếng Anh B1 Cambridge: Bằng tiếng Anh B1 Cambridge do Hội đồng tiếng Anh Đại học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng.

- Ngoài ra còn một số loại chứng nhận B1 và chứng chỉ ngoại ngữ B1 quốc tế khác tương đương như TOEIC, TOEFL, IELTS. Tuy nhiên những loại chứng chỉ này có tính đặc thù và chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định nên tính ứng dụng kém hơn.

III. Bạn có thể làm gì với trình độ tiếng Anh B1?

- Cấp độ tiếng Anh B1 là cấp độ trên mức cơ bản nhưng vẫn chưa thể hoàn toàn làm việc và học tập bằng tiếng Anh. Ở cấp độ B1 tiếng anh bạn có thể sử dụng tiếng anh với những kỹ năng sau:

§  Hiểu sơ bộ về ý chính của một đoạn văn, đoạn hội thoại hay bài phát biểu về những chủ đề quen thuộc như công việc, trường học, giải trí, v.v. 

§  Giao tiếp đơn giản thường ngày trong cuộc sống

§  Viết đoạn văn đơn giản có chủ đề quen thuộc hoặc liên quan tới cá nhân

§  Mô tả sự vật, sự việc theo cách ngắn gọn và có thể nêu lên ý kiến mạch lạc rõ ràng.