TỔNG QUÁT VỀ CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH VSTEP

   VSTEP là một trong những chứng chỉ Tiếng Anh hàng đầu để đánh giá trình độ ngoại ngữ tại Việt Nam. Vậy bạn đã biết chứng chỉ VSTEP là gì và lợi ích mà nó mang lại. Hãy cùng Trung tâm tiếng Anh Nam Long Sài Gòn tìm hiểu ngay để có cái nhìn tổng quát và toàn diện về chứng chỉ VSTEP nhé!

I. Chứng chỉ VSTEP là gì?

- VSTEP là từ tiếng Anh viết tắt của cụm Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Chứng chỉ VSTEP do các trường ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam, gồm 6 bậc: bậc 1, bậc 2, bậc 3,4,5,6 tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1 và C2 của khung tham chiếu châu Âu (CEFR). Tấm bằng VSTEP đánh giá năng lực tiếng Anh theo 6 bậc, 3 cấp độ:

·        Trình độ sơ cấp: Bậc 1 và 2

·        Trình độ trung cấp: Bậc 3 và 4

·        Trình độ cao cấp: Bậc 5 và 6

II. Lợi ích mà chứng chỉ VSTEP mang lại

- Tiếp cận giáo dục và nghiên cứu: Chứng chỉ VSTEP là một yêu cầu tiên quyết cho việc tiếp cận giáo dục và nghiên cứu ở một số trường Đại học và Cao đẳng. Nó mở ra cơ hội học tập và nghiên cứu ở một môi trường học thuật cao cấp.

- Cải thiện kỹ năng Tiếng Anh: Thông qua quá trình chuẩn bị cho kỳ thi VSTEP, người tham gia có thể cải thiện kỹ năng và đánh giá được chính xác chính độ tiếng Anh của mình, bao gồm nghe, nói, đọc và viết. Điều này giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày và trong môi trường làm việc quốc tế.

- Nâng cao cơ hội việc làm: Nhiều công ty đánh giá cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc và yêu cầu chứng chỉ VSTEP là một yêu cầu tuyển dụng. Do đó, bằng VSTEP sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội làm việc trong các công ty, tổ chức và tổ chức quốc tế.